เลือกภาษา :

Search

การทดสอบความชื้นในดินด้วย TGM800 และ TGA801

Woman wearing jeans and red rubber boots in her garden working with a shovelระดับความชื้นในดินเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องรู้เมื่อปลูกพืช นอกจากจะเป็นองค์ประกอบที่จำเป็นในการสังเคราะห์ด้วยแสงแล้ว ความชื้นในดินยังทำหน้าที่เป็นตัวพาสารอาหารที่จำเป็นสำหรับพืช เช่น ไนโตรเจนและคาร์บอน การทราบปริมาณความชื้นในดินของคุณจะช่วยให้คุณรักษาสมดุลความหนาแน่นของสารอาหารและแก้ไขปัญหาความชื้นได้อย่างเหมาะสม วิธีการอบแห้งแมนนวลแบบดั้งเดิมได้รับการทดลองและทดสอบในห้องปฏิบัติการหลายครั้ง แต่กลับให้ความรู้สึกเหมือนโบราณวัตถุในอดีต เมื่อโจทย์ของห้องปฏิบัติการในปัจจุบันต้องการวิเคราะห์ให้มากขึ้นโดยใช้เวลาที่น้อยลง

วิธีการมาตรฐานสำหรับการทดสอบความชื้นในดินและวัสดุจากพืชนั้นเกี่ยวข้องกับวิธีการอบแห้งด้วยเตาอบ ต้องใช้ตัวอย่างมากถึง 50 กรัมต้องชั่งน้ำหนักด้วยตนเองและทำให้แห้งที่อุณหภูมิ 105-110 °C เป็นเวลา 4 ชั่วโมงเพื่อให้แน่ใจว่าแห้งสนิทหรือมีมวลคงที่

นักเคมีสมัยใหม่ทุกคนสามารถเห็นวิธีการการปรับปรุงวิธีการนี้ การวัดตัวอย่างเพียงอย่างเดียวต้องใช้ทั้งอุปกรณ์และพื้นที่เพิ่มขึ้น ตัวอย่างจำเป็นต้องถูกถ่ายโอนจากเครื่องชั่งไปยังเตาอบและย้อนกลับไปกลับมา และยิ่งตัวอย่างสัมผัสกับมนุษย์หรือบรรยากาศภายนอกมากเท่าไหร่ โอกาสที่จะเกิดข้อผิดพลาดหรือไบแอสก็จะยิ่งมากขึ้นเท่านั้น วัสดุดูดความชื้นที่ใช้วัดตัวอย่างอาจดูดความชื้นกลับเข้าไประหว่างการวัด ทำให้ผลที่ได้คลาดเคลื่อน การบันทึกข้อมูลด้วยตนเองอาจพิมพ์ผิดหรืออ่านผิด และแม้ว่าจะไม่มีข้อผิดพลาดในข้อมูล การบันทึกและแต่การกราฟจุดข้อมูลด้วยตนเองก็ใช้เวลามาก สิ่งใดก็ตามที่จะเร่งเวลาในการวิเคราะห์จึงเป็นสิ่งสำคัญในยุคนี้

TGA Photo-Pittcon19LECO TGM800 และ TGA801 ตอบโจทย์เหล่านี้เพื่อปรับปรุงวิธีการ เครื่องมือทั้งสองไม่เพียงแต่ลดพื้นที่การทำงานที่จำเป็นด้วยการเป็นเครื่องมือเดียวที่สามารถจัดการการวิเคราะห์ความชื้นได้ทุกด้าน แต่ TGM800 ยังมีขนาดเล็กกว่าเตาอบทั่วไปด้วยซ้ำ อันดับแรก จะมีการโหลดเครื่องมือหนึ่งด้วยถ้วยใส่ตัวอย่างเปล่า ซึ่งจะมีการชั่งน้ำหนัก จากนั้นใส่ถ้วยใส่ตัวอย่างเหล่านั้นด้วยตัวอย่างที่เข้าสู่ระบบ จากนั้น เครื่องมือจะจัดการการชั่งน้ำหนัก วัด บันทึก และสร้างกราฟข้อมูลทั้งหมด ซอฟต์แวร์ของแบรนด์ Cornerstone® จะบันทึกผลลัพธ์โดยอัตโนมัติและนำเสนอในรูปแบบกราฟิกตามเวลาจริงขณะที่การวิเคราะห์กำลังดำเนินอยู่ เนื่องจากการชั่งน้ำหนักและการวัดทั้งหมดนี้ดำเนินการภายในเครื่องมือ คุณจึงสามารถชั่งน้ำหนักตัวอย่างที่แต่ละอุณหภูมิได้ ทำให้ไม่ต้องใช้วัสดุเพิ่มเติมใดๆ ที่อาจรบกวนผลลัพธ์ ประการสุดท้าย การชั่งน้ำหนักที่อุณหภูมินั้นๆ หมายความว่าสามารถดำเนินการวิเคราะห์ได้จนกว่าตัวอย่างจะมีค่าคงที่ของมวล ซึ่งโดยทั่วไปจะตั้งค่าให้เปลี่ยนแปลงน้อยกว่า 0.1 มก. ในช่วงเก้านาที ซึ่งเป็นจุดข้อมูลอย่างน้อยสามจุดจากตัวอย่างเดียว

ด้วยข้อดีทั้งหมดเหล่านี้ ลงทะเบียนเพื่อฟัง Jeffery Gast จาก LECO อธิบายวิธีการทำงานในอุดมคติของ TGM800 และ TGA801 สำหรับการวัดความชื้นและเถ้าในตัวอย่างดินและพืชผ่านการสัมมนาผ่านเว็บแบบออนดีมานด์

เลือกประเภทตามการวิเคราะห์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า