เลือกภาษา :

Search

การทดสอบตัวอย่างชีวมวลด้วยเครื่อง Thermogravimetrically

มีหลายปัจจัยที่ส่งผลต่อคุณภาพและลักษณะเฉพาะของพืชและชีวมวล แต่หลายๆ ครั้งการวิเคราะห์ด้วยเทคนิค thermogravimetric นั้นใช้เวลามากเกินไปทั้ง ในการทำให้แห้ง การทำให้เป็นเถ้า และการชั่งน้ำหนักตัวอย่าง ในหลายๆ ตัวอย่างต้องใช้ความพยายามและใส่ใจในการควบคุมผลที่อาจเปลี่ยนแปลงจากบรรยากาศแวดล้อม น้อยกว่ามากที่จะได้ผลลัพธ์ที่แม่นยำจริง ๆ ซึ่งสามารถนำไปใช้ในการวิเคราะห์คุณภาพและโครงสร้างของพืชได้

เครื่อง TGA801 ของ LECO เป็นเครื่องวิเคราะห์การเปลี่ยนแปลงน้ำหนักเมื่อได้รับความร้อนแบบอัตโนมัติที่ออกแบบมาเพื่อลดเวลาในการทดสอบ เมื่อวิเคราะห์หญ้าชนิดหนึ่ง TGA801 จะลดขั้นตอนลงเหลือเพียงสองขั้นตอนง่ายๆ: เลือกวิธีการและโหลดตัวอย่างของคุณ จากสองขั้นตอนเหล่านี้ สามารถวิเคราะห์ตัวอย่างได้ถึง 19 ตัวอย่างพร้อมกัน โดยมีการควบคุมบรรยากาศและการระบายอากาศที่เกิดขึ้นโดยอัตโนมัติ ผลลัพธ์ที่ได้ ความชื้น สารระเหย และเถ้าทั้งหมดสามารถหาได้จาก 19 ตัวอย่างเหล่านั้นในครั้งเดียว เครื่องมืออัตโนมัติช่วยขจัดความจำเป็นในการถ่ายโอนตัวอย่าง และจำกัดโอกาสที่จะเกิดข้อผิดพลาดจากผู้ปฏิบัติงานและส่งผลต่อผลลัพธ์ที่คุณได้
ในท้ายที่สุด TGA801 ยังสามารถหาเปอร์เซ็นต์ความชื้น, สารระเหยแห้ง และเถ้าแห้งได้อย่างแม่นยำสำหรับตัวอย่างชีวมวลหลายตัวอย่าง โดยใช้เวลาเพียงเสี้ยวเวลาที่ใช้ในวิธีการทำให้แห้งด้วยเตาอบแบบเดิม ดู application note เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมในรายละเอียด!

เผยแพร่เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2564

ห้องปฏิบัติการ: US Laboratory

หัวข้อ: OrganicTGA801

เลือกประเภทตามการวิเคราะห์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า