เลือกภาษา :

Search

การประเมินความแข็งแกร่งของตลาดถ่านหิน

Coal fired electric power plantคงจะเป็นไปไม่ได้ที่เราจะสามารถทำนายอนาคตได้อย่างแม่นยำไม่ว่าเราจะพยายามมากแค่ไหนก็ตาม แม้ว่าการคาดการณ์และแนวโน้มของตลาดมักจะแสดงให้เห็นอนาคตของผลิตภัณฑ์ แต่ความเป็นจริงก็มีโอกาสที่จะพลิกผันได้อยู่เสมอ ในช่วงการล็อกดาวน์เหตุการณ์โควิด-19 ทั่วโลก สร้างแรงกดดันของตลาดและแนวโน้มส่วนใหญ่ไปสู่แหล่งพลังงานหมุนเวียน คาดได้ว่าถ่านหินจะเริ่มมีมูลค่าตลาดลดลง แต่แทนที่จะเป็นเช่นนั้นสงครามระหว่างรัสเซียและยูเครนและการปลดล็อกดาวน์กลับได้ผลักดันให้ความต้องการสูงขึ้น

ถ่านหินเป็นแหล่งพลังงานที่ยืดหยุ่น ทำให้เป็นทางเลือกสำรองได้ง่ายเมื่อประเทศต่างๆ รู้สึกว่าพลังงานถูกตัดขาด เนื่องจากแหล่งก๊าซธรรมชาติหยุดชะงักจากการคว่ำบาตรรัสเซียหลายครั้ง ประเทศในยุโรปจำนวนมากจึงถูกบังคับให้เริ่มทำงานโรงไฟฟ้าถ่านหินอีกครั้งเพื่อรักษาความร้อนให้กับผู้อยู่อาศัยตลอดฤดูหนาว ในทำนองเดียวกัน ความต้องการพลังงานที่เพิ่มขึ้นทั่วเอเชียก็ต้องการทางออกที่รวดเร็ว โรงงานถ่านหินใช้เทคโนโลยีที่ผ่านการทดสอบและเชื่อถือได้มากว่าหนึ่งร้อยห้าสิบปี ในการพูดคุยเกี่ยวกับความกังวลด้านสิ่งแวดล้อมเกี่ยวกับการใช้ถ่านหิน ยังคงคาดว่าถ่านหินเป็นทางเลือกที่ปลอดภัยสำหรับความต้องการพลังงานที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาถ่านหินพบปัญหาด้านอุปทานหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นน้ำท่วมหนักในออสเตรเลียซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ผลิตถ่านหินชั้นนำของโลก อุปทานที่มีจำกัดทำให้ราคาถ่านหินพุ่งสูงขึ้น แหล่งถ่านหินจากรัสเซียที่มีผู้ซื้อในตลาดอย่างจำกัด และปัญหาห่วงโซ่อุปทานของ COVID-19 ยังคงทำให้เกิดความล่าช้าทางการค้าทั่วโลก แต่อย่างไรก็ตามตลาดถ่านหินก็ยังคงแข็งแกร่งจนมาถึงปี 2566 โดยที่อนาคตก็ยังคงเป็นสิ่งที่คาดเดาไม่ได้

200630_CHN828_450px

ด้วยความต้องการที่สูงมาก สิ่งสำคัญคือต้องทราบมูลค่าของถ่านหินของคุณ ไม่ว่าจะเป็นผู้ซื้อหรือซัพพลายเออร์ ปริมาณคาร์บอน ไฮโดรเจน และไนโตรเจนในถ่านหินจะเป็นตัวกำหนดคุณภาพเชื้อเพลิง ประสิทธิภาพ และศักยภาพในการปล่อยก๊าซ การรอผลการทดสอบไม่ควรทำให้กระบวนการของคุณล่าช้า CHN828 สามารถวิเคราะห์ตัวอย่างของคุณสำหรับค่าคาร์บอน ไฮโดรเจน และไนโตรเจนได้พร้อมกันในเวลาไม่กี่นาที กรอกข้อมูลด้านล่างเพื่อรับ Application note ได้เลยทันที

เลือกประเภทตามการวิเคราะห์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า