เลือกภาษา :

Search

การวัดความชื้นในดินด้วย TGM800

Very old tractor in field, different parts - no trademark at allความชื้นในดินนับเป็นตัวบ่งชี้ที่ดีเมื่อพูดถึงความสมบูรณ์และศักยภาพของดิน แต่ก็ไม่ได้มีค่าเฉพาะใดที่กำหนดว่าดินนั้น “ดี” ในความจริงแล้วส่วนประกอบของดินมีความสำคัญมากพอๆ กับชนิดของพืชที่พยายามเติบโตในดินเหล่านั้น เพื่อให้ทราบว่าความชื้นในดินระดับใดเหมาะสมที่สุด นอกจากนี้ธรรมชาติยังให้โจทย์ที่ยากและมีแนวโน้มที่จะทำให้แผนการชลประทานที่เตรียมไว้พังไม่เป็นท่า มีวิธีมากมายในการวัดความชื้นในดิน ปริมาณและระดับของความซับซ้อนที่ใช้นั้นขึ้นอยู่กับว่าคุณทำได้ละเอียดเพียงใดเพื่อควบคุมแผนชลประทาน การรู้เปอร์เซ็นต์ที่แน่นอนของน้ำในดินของคุณในแต่ละวันนั้นอาจจะไม่สำคัญเท่าไหร่ ถ้าแผนชลประทานของคุณเป็นเพียงการทำให้น้ำท่วมทุ่งของคุณสักสองสามครั้งต่อฤดูกาล แต่หากแผนชลประทานเป็นการค่อยๆให้น้ำแล้วละก็นี่อาจเป็นเหตุผลที่คุณควรลงทุนในการให้กับการวัดความชื้นในดินที่แม่นยำ เครื่องมือวัดที่จะให้ประโยชน์จากการควบคุมทั้งหมดที่คุณมีอยู่ได้

การวิเคราะห์แบบกราวิเมตริกเป็นหนึ่งในวิธีที่แม่นยำที่สุดในการวัดปริมาณความชื้นในดิน โดยการชั่งน้ำหนักตัวอย่างดิน ทำให้แห้ง และชั่งน้ำหนักอีกครั้ง คุณจะได้รับการคำนวณความชื้นในดินที่แม่นยำ ในการวิเคราะห์แบบกราวิเมตริกแบบแมนนวลมีข้อเสียตรงที่ ว่าคุณใช้เวลาและความสนใจมากน้อยเพียงใดในการดำเนินการตามวิธีการอย่างถูกต้อง และจำนวนตัวอย่างที่สามารถจัดการได้ทำได้เพียงครั้งละไม่กี่ตัวอย่าง

TGM Photo-Pittcon19การนำเครื่องมือวิเคราะห์ค่าเทอร์โมกราวิเมตริกแบบอัตโนมัติมาใช้ เช่น TGM800 ของ LECO ทำให้สามารถวิเคราะห์ตัวอย่างได้มากถึง 19 ตัวอย่างในแต่ละครั้ง โดยไม่ต้องออกแรงมากไปกว่าการวัดครั้งแรก เครื่องมือนี้จัดการการอบแห้ง การวัด และการติดตามตัวอย่างทั้งหมด ทำให้สามารถตรวจสอบดินของคุณได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย คุณภาพดินที่ไม่ดีสามารถนำไปสู่การสูญเสียรายได้หลายพันดอลลาร์ ติดต่อเรา เพื่อดูว่าคุณยังขาดอะไรไปบ้าง ในเอกสารการใช้งานนี้จะแสดงให้เห็นว่า TGM800 สามารถวัดความชื้นในดินได้อย่างมีประสิทธิภาพมากเพียงใด

เลือกประเภทตามการวิเคราะห์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า