เลือกภาษา :

Search

ปีใหม่กับประเพณีและความเชื่อ

Digital display showing twelve oclockในทุกๆปี การเฝ้าดูตัวเลขบนนาฬิกาและปฏิทินที่หมุนไปสู่การเริ่มต้นใหม่ในปีใหม่นับเป็นความสุขอย่างหนึ่งของหลายๆคน ความรู้สึกของการเริ่มต้นและโอกาสที่จะเกิดขึ้นใหม่นั้นเป็นการเฉลิมฉลองไปทั่วโลก การเฉลิมฉลองหลายอย่างรวมถึงความหวังและความปรารถนาสำหรับความโชคดี โชคลาภต่างๆ และอายุที่ยั่งยืน ด้วยการถวายอาหารและเครื่องดื่ม ท้ายที่สุดแล้ว คุณควรเริ่มต้นปีใหม่ในแบบที่คุณหวังว่าจะเป็นไป!

ความเชื่อแต่ละประเทศไม่ว่าจะเป็นปลาเฮอริ่งสีเงินในโปแลนด์ ถั่วเลนทิลในอิตาลี ไปจนถึงผักกระหล่ำปลีในภาคใต้ของสหรัฐอเมริกา อาหารหลายชนิดมีสีหรือรูปร่างที่คล้ายกับเงิน การเตรียมและรับประทานอาหารเหล่านี้สำหรับปีใหม่ ผู้คนหวังว่าจะเรียกความมั่งคั่งและความเจริญรุ่งเรืองในอีกเดือนมี่จะมาถึง

green grapes over a white backgroundความโชคดีและดวงชะตาที่ดีนับเป็นอีกส่วนหนึ่งที่ขับเคลื่อนประเพณีปีใหม่ให้เป็นที่นิยม โดยมีอีกหลายวัฒนธรรมที่มักเฉลิมฉลองด้วยเค้ก เช่น วาซิโลปิตาแบบกรีก กาแล็ตเดส์รัวส์แบบฝรั่งเศส โรสกาเดเรเยสแบบเม็กซิกัน และบานิตซาแบบบัลแกเรีย เค้กเหล่านี้หลายชิ้นจะมีเหรียญหรือเครื่องประดับเล็ก ๆ ซ่อนอยู่ และใครก็ตามที่ได้รับชิ้นส่วนที่มีรางวัลอยู่ข้างในนั้นจะมีปีที่รุ่งเรืองรออยู่ข้างหน้า หรือจะเป็นวัฒนธรรมที่เฉลิมฉลองด้วยเลข 12 เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของเดือนทั้งสิบสองของปี (หรือเวลาเที่ยงคืน สิบสอง) และสำหรับในประเทศที่พูดภาษาสเปน การกินองุ่น 12 ลูกตอนเที่ยงคืนและกินให้เสร็จก่อนที่ระฆังจะหยุดตีถือเป็นวิธีที่จะนำความโชคดีมาสู่ปีที่กำลังมาถึงได้เช่นกัน โดยองุ่น 1 ลูกหมายถึงเดือนในแต่ละเดือน

Italian dish formed by meat and cheeseในความเป็นจริงแล้วมีวัฒนธรรมมากมายที่มีมีบทบาทสำคัญต่อการเริ่มต้นปีใหม่ หลายๆ วัฒนธรรมนิยมรับประทานหมู แฮม หรือไส้กรอกในช่วงปีใหม่ และสิ่งนี้อาจเริ่มต้นขึ้นเนื่องจากการฆ่าหมูตามประเพณีในช่วงปลายฤดูใบไม้ร่วง เนื้อสัตว์จึงมีมากมายและพร้อมสำหรับมื้ออาหารในวันที่ 1 มกราคม อีกประเด็นหนึ่งที่กล่าวถึงนั่นคือหมูจะชี้เท้าไปไปข้างหน้าเมื่อหาอาหาร ซึ่งแตกต่างจากสัตว์อื่น ๆ เช่นไก่หรือไก่งวงที่จะตะกุยขาไปด้านหลัง และนั่นคือที่มาว่าท้ายที่สุดแล้วยังไงคุณก็ต้องการเริ่มต้นปีใหม่ไปข้างหน้านั่นเอง!! กะหล่ำปลีดองหรือกะหล่ำปลีรูปแบบอื่นก็เป็นประเพณีปีใหม่อย่างหนึ่งที่ได้รับความนิยม โดยส่วนใหญ่มาจากประเทศในยุโรปตะวันออก เพราะเหตุผลเดียวกัน นั่นคือการเก็บเกี่ยวปลายฤดูใบไม้ร่วงและการแปรรูปที่ใช้เวลากว่า 6-8 สัปดาห์นั่นหมายความว่ากะหล่ำปลีดองจะสดและพร้อมพอดีสำหรับปีใหม่ กะหล่ำปลีเส้นยาวยังสามารถเป็นสัญลักษณ์ของการมีอายุที่ยืนยาวและชีวิตที่ยืนยาวได้ คล้ายกับประเพณีการกินบะหมี่เส้นยาวของชาวเอเชีย ที่พยายามอย่าหักหรือทำให้เส้นบะหมี่สั้นลงในช่วงปีใหม่ และนั่นแหละคือสัญญาณของชีวิตที่ยืนยาว

ไม่ว่าจะนำไปใช้ได้จริงหรือเป็นเพียงการให้ความหวัง ทุกวัฒนธรรมทั่วโลกต่างยึดถือประเพณีอาหารของตนเป็นสำคัญ และ LECO ก็ให้ความสำคัญกับอาหารที่วางบนโต๊ะ ตั้งแต่สุขภาพของไร่นาและพืชผลไปจนถึงคุณภาพอาหารสัตว์ไปจนถึงการวัดปริมาณโปรตีน เครื่องมือของ LECO สัมผัสกับแง่มุมของปีใหม่ทั่วโลกอย่างแน่นอน ติดต่อเราเพื่อรับ Application Note เกี่ยวกับการแปรรูปอาหาร

เลือกประเภทตามการวิเคราะห์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า