เลือกภาษา :

Search

ฟอร์มาลดีไฮด์ในแผ่นไม้อัด: การหาปริมาณคาร์บอนและไนโตรเจนในกาว

ไม้เป็นทรัพยากรที่แข็งแรง ทนทาน และหมุนเวียนนำมาใช้ใหม่ได้ ซึ่งนิยมใช้ในการก่อสร้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งจะมีราคาแพงขึ้นในทุกๆ ปี ผลิตภัณฑ์จากไม้เอ็นจิเนียร์ เช่น แผ่นใยไม้อัดความหนาแน่นปานกลาง (MDF) หรือแผ่นไม้อัดนับเป็นวิธีแก้ปัญหาที่ประหยัดกว่ามาก ซึ่งเราจะพบกันได้ทั่วไปในบ้านหลายหลังทั่วโลก แต่อย่างไรก็ตาม ในการผลิตก็มีอันตรายบางอย่างซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่เราจะต้องติดตาม

MDF และแผ่นไม้อัดนั้นถูกสร้างขึ้นโดยการบีบอัดเศษไม้หรือเส้นใยด้วยเรซิน ซึ่งมักจะเป็นส่วนผสมของยูเรีย-ฟอร์มาลดีไฮด์ และปั้นให้เป็นแผ่น ฟอร์มาลดีไฮด์เป็นสารไม่สามารถถูกแทนที่ได้ในกระบวนการนี้ แต่มันก็เป็นสารก่อมะเร็งที่รู้จักกันดี ดังนั้นต้องใช้ความระมัดระวังเพื่อรักษาปริมาณฟอร์มาลดีไฮด์ให้อยู่ในระดับต่ำสุดสำหรับสร้างผลิตภัณฑ์ให้สำเร็จ เพื่อลดความสามารถในการเป็นอันตรายต่อผู้ผลิตหรือผู้บริโภค

วิธีตรวจสอบฟอร์มาลดีไฮด์และยูเรียในการสร้าง MDF หรือแผ่นไม้อัดทำได้ด้วยวิธี elemental determination โดยเฉพาะคาร์บอนและไนโตรเจน ด้วยการตรวจสอบอัตราส่วนของคาร์บอนและไนโตรเจนใน urea-formaldehyde resins ผู้ผลิตสามารถจับตาดูการผลิตของพวกเขาได้แบบเรียลไทม์ เพื่อให้แน่ใจว่าส่วนผสมนั้นถูกต้อง urea-formaldehyde resins โดยทั่วไปมีคาร์บอนประมาณ 5-30% และไนโตรเจน 15-30%

เครื่องหาปริมาณคาร์บอน/ไนโตรเจนชนิดมาโคร เช่น CN928 ของ LECO สามารถกำหนดค่าเหล่านี้ในรอบการทำงานที่เร็วถึง 6 นาที ทำให้มีการส่งข้อมูลที่สม่ำเสมอสำหรับความต้องการในการตรวจสอบและประกันคุณภาพ เรียนรู้เพิ่มเติมจาก Fred Schultz นัก applications chemist จาก LECO เขาเจาะลึกถึงโลกของการวิเคราะห์องค์ประกอบธาตุในกาว รับชมการสัมมนาผ่านเว็บแบบออนดีมานด์นี้ คลิก

เลือกประเภทตามการวิเคราะห์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า