เลือกภาษา :

Search

Carbon & Nitrogen: กุญแจสำคัญในการปลูกและดูแลพืชผลให้มีคุณภาพ

View of corn fields and farms in Southern York County, Pennsylvania.

ถึงแม้ว่าจะมีปัจจัยมากมายที่ทำให้เกิดผลิตผลที่ดีได้ แต่ก็คงไม่เกินจริงหากจะพูดว่าคาร์บอนและไนโตรเจนเป็นปัจจัยสำคัญในการเจริญเติบโตของพืช ตั้งแต่ดินไปจนถึงปุ๋ยจนถึงแม้กระทั่งตัวของพืชเอง ส่วนผสมของคาร์บอนและไนโตรเจนมีบทบาทสำคัญทั้งในการพัฒนาและการเจริญเติบโตของพืช การทราบระดับคาร์บอนและไนโตรเจนในทุกแง่มุมสามารถช่วยรักษาการควบคุมคุณภาพตลอดไปจนถึงผลผลิตได้

FP828การเพาะปลูกที่ดีเริ่มต้นด้วยดินที่ดี และดินที่ดีก็ควรมีปริมาณไนโตรเจนที่เพียงพอต่อการเจริญเติบโตพืช แต่ก็ต้องอยู่ในอัตราส่วนที่พอดีกับปริมาณคาร์บอนที่มีอยู่ในดินด้วย การทดสอบดินเพื่อหาระดับของสารอาหารเหล่านี้ช่วยให้สามารถปรับอัตราส่วนให้เหมาะสมได้เหนือกว่าที่ธรรมชาติให้มา

การขาดไนโตรเจนอาจเป็นปัญหาทั่วไปในดินที่เหมาะแก่การเพาะปลูก ซึ่งนำไปสู่การใช้ปุ๋ยที่มีไนโตรเจนสูง ระดับไนโตรเจนที่เหมาะสมจะนำไปสู่การเติบโตและการพัฒนาที่แข็งแรงของพืช และนำไปสู่การเพิ่มผลผลิตของพืช การกำหนดระดับไนโตรเจนในปุ๋ยเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับการเก็บเกี่ยวที่ประสบความสำเร็จ

พืชบางชนิดไม่ต้องการคาร์บอนและไนโตรเจนในระดับที่เท่ากัน และแม้แต่ในพืชประเภทเดียวกัน การดูดซึมก็ยังอาจแตกต่างกันไปได้ การตรวจสอบการเจริญเติบโตของพืชโดยการกำหนดความเข้มข้นของคาร์บอนและไนโตรเจนในเนื้อเยื่อพืชสามารถใช้เป็นเครื่องมือในการวินิจฉัยเพื่อแก้ไขปัญหาก่อนที่จะลุกลามร้ายแรง

การทดสอบระดับไนโตรเจนในดิน ปุ๋ย และพืชผลของคุณโดยใช้ elemental determinator เป็นวิธีการทั่วไปในการจัดการความสมบูรณ์ของการเก็บเกี่ยว อย่างไรก็ตาม ความจำเป็นในการวัดปริมาณคาร์บอนเพิ่มเติมจากไนโตรเจนมีการเติบโตและพัฒนาอย่างรวดเร็ว เนื่องจากเป็นแนวทางปฏิบัติทางการเกษตรยุคใหม่ โดยจะขึ้นอยู่กับฤดูกาลเพาะปลูก ห้องปฏิบัติการหลายแห่งเห็นถึงความต้องการที่เพิ่มสูงขึ้นไม่เพียงแค่การทดสอบไนโตรเจนเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการทดสอบคาร์บอนด้วย ดังนั้นการใช้เครื่องมือที่มีความสามารถที่จะวัดปริมาณไนโตรเจนและคาร์บอนได้ในเวลาเดียวกันจะยิ่งสามารถช่วยประหยัดเวลาอันมีค่าในห้องปฏิบัติการได้ เครื่องซีรีส์ 828 จาก LECO มีความสามารถในการทดสอบไนโตรเจน/คาร์บอนแบบผสมผสานตามลำดับโดยใช้เทคนิคการเผาไหม้และ cycle time เดียวกัน อายุการใช้งานของรีเอเจนต์ที่ยาวนานขึ้น และความน่าเชื่อถือที่เป็นที่รู้จักในอุตสาหกรรมช่วยเพิ่มปริมาณงานที่สามารถทำได้ในแต่ละวัน เพื่อตอบสนองความต้องการในการทดสอบที่เพิ่มขึ้นสำหรับตัวอย่างดิน ปุ๋ย และพืช CN828 ยังสามารถใช้ในงานวิเคราะห์คาร์บอนทั้งหมด คาร์บอนอินทรีย์ และคาร์บอนอนินทรีย์ โดยใช้ตัวอย่างที่ได้รับจัดการด้วยกรด ซึ่งเป็นการเพิ่มความอเนกประสงค์ของเครื่องมือได้อีก

Application Note การใช้งานของ LECO เป็นคลังความรู้ที่ยอดเยี่ยมสำหรับการกำหนดค่าเครื่องมือ การเตรียมตัวอย่างที่เหมาะสมที่สุด พารามิเตอร์ และขั้นตอนการทดสอบสำหรับตัวอย่างประเภทนี้โดยใช้อุปกรณ์ LECO ไม่เพียงแต่สามารถระบุผลลัพธ์ทั่วๆไปที่ได้จากเครื่องเท่านั้น แต่ยังสามารถดูขั้นตอนที่จำเป็นเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่แน่นอนได้.

หากคุณต้องการผลลัพธ์ที่เป็นไปได้สำหรับตัวอย่างการเกษตร สามารถดาวน์โหลด Application Note การใช้งานของ LECO ด้านล่าง

เลือกประเภทตามการวิเคราะห์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า