เลือกภาษา :

Search

Fast GC : เครื่อง GC ที่ออกแบบมาเพื่อความเร็ว

web-banner-bicyclists-riding-fast_fast-gc

แม้แต่ผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดีก็สามารถทำงานได้เร็วเพียงแค่ที่อุปกรณ์ของพวกเขาจะเอื้ออำนวยและเมื่อราคาฮีเลียมเพิ่มขึ้นในขณะที่อุปทานลดลง ความรวดเร็วในการรับข้อมูลสเปกตรัมของเครื่องมือ GC-TOFMS ก็พร้อมที่จะเก็บเกี่ยวผลประโยชน์ของการแยกสาร GC ที่รวดเร็วนี้ด้วยการใช้ไฮโดรเจนเป็นก๊าซพาหะ

ถึงแม้ว่าข้อดีของฮีเลียมในฐานะการเป็นก๊าซพาหะให้กับแมสสเปกโตรมิเตอร์นั้นจะเป็นที่ทราบกันมานานแล้วแต่ฮีเลียมก็เป็นทรัพยากรธรรมชาติที่มีอยู่อย่างจำกัดด้วยเช่นกันซึ่งในทางกลับกันแล้ว เครื่องกำเนิดก๊าซไฮโดรเจนกลับสามารถติดตั้งในแล็บใดก็ได้เพื่อการจ่ายก๊าซที่คงที่และสะดวกอีกทั้งยังเพิ่มความเร็วของโครมาโตกราฟี

และไม่ใช่ว่าทุกเครื่องมือจะได้รับประโยชน์จากการใช้ไฮโดรเจนเป็นก๊าซพาหะความหนืดที่ลดลงของไฮโดรเจนอาจทำให้เกิดปัญหากับปั๊มสุญญากาศและด้วยความเร็วที่สูงขึ้นอาจทำให้ detector ไม่สามารถรวบรวมข้อมูลได้เร็วพอที่จะแยกส่วนและหาปริมาณของพีคที่แคบกว่าได้อย่างไรก็ตาม Pegasus® BT ของ LECO ได้ออกแบบมาให้สามารถใช้ไฮโดรเจนแทนฮีเลียมเป็นก๊าซพาหะได้

และไม่มีปัญหาทาง mechanical ใดๆเมื่อเปลี่ยนจากฮีเลียมเป็นไฮโดรเจน คำถามต่อไปคือคุณภาพของข้อมูลที่ได้มาเป็นอย่างไร?

ผู้เชี่ยวชาญของ LECO ได้ทำการวิเคราะห์ตัวอย่างผ่านเครื่องPegasus BT ที่ใช้ทั้งก๊าซฮีเลียมและก๊าซพาหะไฮโดรเจนเป็นก๊าสพาหะและเปรียบเทียบผลลัพธ์ผลลัพธ์ของเราได้รับการจัดทำเป็นเอกสารอย่างกว้างขวางผ่านการสัมมนาทาง on-demand webinars การนำเสนอโปสเตอร์และ Application note บน Fast GC Forum ของเรา ซึ่งใน Application note ล่าสุด LECO ได้ทดสอบ น้ำมันทีทรี (tea tree oil)

คุณภาพของน้ำมันหอมระเหย เช่น น้ำมันทีทรีอาจเปลี่ยนแปลงจากสภาวะการแปรรูปหรือการเก็บรักษาที่หลากหลายและอาจเสื่อมสภาพหรือเปลี่ยนแปลงเมื่อเวลาผ่านไปการวิเคราะห์ที่รวดเร็วและเชื่อถือได้จึงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการควบคุมคุณภาพของผลิตภัณฑ์เหล่านี้การวิเคราะห์ทั่วไปของน้ำมันทีทรีโดยใช้ Pegasus BT และก๊าซพาหะฮีเลียมอาจใช้เวลาประมาณ16 นาที โดยมีความละเอียดทางโครมาโตกราฟีที่ยอดเยี่ยมด้วยการเปลี่ยนก๊าซพาหะและปรับวิธีการสำหรับไฮโดรเจนให้เหมาะสมโดยใช้ตัวแปลงวิธีการออนไลน์ทำให้เวลาในการวิเคราะห์ลดลงเหลือเพียง 3.45 นาที

เมื่อมีการเปลี่ยนไปใช้ไฮโดรเจนทำให้สามารถเพิ่มปริมาณงานที่ทำได้อย่างมากโดยไม่กระทบต่อความละเอียดของการวิเคราะห์การกระจายตัวของสเปกตรัมมวลมีความคล้ายคลึงอย่างมากกับที่ได้จากฮีเลียมในขณะที่ความไวโดยรวมเพิ่มขึ้นจริงถึงประมาณ 40%

หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการเปรียบเทียบวิธีการวิเคราะห์โดยใช้ฮีเลียมและไฮโดรเจนสำหรับการวิเคราะห์น้ำมันทีทรี ดาวน์โหลดเอกสารได้ที่ Application Note ฉบับเต็ม

เลือกประเภทตามการวิเคราะห์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า