เลือกภาษา :

Search

TOC ในดิน : การวิเคราะห์ตัวอย่างที่ผ่านการย่อยด้วยกรดง่ายๆ เหมือนเขียน ก ข ค

เนื่องจากความกังวลเรื่องภาวะโลกร้อนเพิ่มมากขึ้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา การจัดการคาร์บอนจึงเป็นเรื่องสำคัญอันดับแรกสำหรับนักวิทยาศาสตร์และนักวิจัยจำนวนมาก การจับคาร์บอนในชั้นบรรยากาศในรูปของคาร์บอนไดออกไซด์ แปลงสภาพ และเก็บไว้ในดินไม่เพียงแต่ช่วยสิ่งแวดล้อมโดยรวมเท่านั้น แต่ยังช่วยให้เกษตรกรปลูกพืชผลได้ดีขึ้นอีกด้วย

อินทรีย์คาร์บอนรวม (Total Organic Carbon) หรือ TOC คือคาร์บอนที่มีอยู่ในอินทรียวัตถุในดิน ปริมาณ TOC ภายในดินอาจส่งผลต่อการเจริญเติบโตของพืช เนื่องจากสามารถทำหน้าที่เป็นแหล่งพลังงานและเป็นตัวเร่งสารอาหารผ่านแร่ธาตุในดิน นอกจากนี้ยังสามารถช่วยทำให้โครงสร้างของดินมีความมั่นคง ทำให้ดินทนทานต่อการกัดเซาะได้มากขึ้น ปัจจัยเหล่านี้จะนำไปสู่การเก็บเกี่ยวผลผลิตที่ดีขึ้นสำหรับเกษตรกร แต่อย่างไรก็ตามเพื่อที่จะใช้คาร์บอนอินทรีย์ได้อย่างเหมาะสม จะต้องรู้ก่อนว่ามีคาร์บอนอยู่มากน้อยเพียงใด คุณสามารถหาข้อมูลนี้ได้โดยการทดสอบดิน จากนั้นจึงจะปรับปริมาณคาร์บอนให้เหมาะสมเพื่อทำให้ดินของคุณอุดมสมบูรณ์ได้ ด้วยการทดสอบเป็นประจำจะทำให้สามารถระบุได้ว่าการทำฟาร์มของคุณส่งผลต่อระดับ TOC ภายในดินอย่างไร การเก็บเกี่ยวและการไถพรวนอาจส่งผลเสียต่อระดับคาร์บอน แต่การทำเช่น การปลูกพืชซ้ำ และการจัดการเศษซากพืชอาจส่งผลบวกต่อระดับคาร์บอนได้

เมื่อทดสอบตัวอย่างดิน วิธีการหาปริมาณ TOC ที่พบบ่อยที่สุดคือวิธีการย่อยด้วยกรด หรือที่เรียกว่าการวัดคาร์บอนที่เผาไหม้ได้โดยการย่อยด้วยกรด ซึ่งจะทำการย่อยตัวอย่างด้วยกรดไฮโดรคลอริกเจือจาง สารอนินทรีย์ชนิดคาร์บอนเนตภายในตัวอย่างจะปล่อยออกมาเป็นคาร์บอนไดออกไซด์ ในขณะที่กรดไฮโดรคลอริกจะไม่ทำปฏิกิริยากับอินทรีย์คาร์บอนจนทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงสถานะ ดังนั้นปริมาณคาร์บอนที่เหลืออยู่หลังจากการบำบัดด้วยกรดจึงเป็นอินทรีย์คาร์บอนเป็นหลัก จากนั้นคุณจึงจะสามารถวิเคราะห์ตัวอย่างที่ผ่านการย่อยด้วยกรดเพื่อดู TOC ได้

เครื่องมือซีรีส์ 832 ของ LECO ถูกสร้างขึ้นเพื่อตรวจวัดปริมาณคาร์บอน ด้วยเตาเผาไหม้ประสิทธิภาพสูงและการออกแบบเซลล์ IR ที่ได้รับการพัฒนาขึ้น ทำให้ได้ผลลัพธ์ที่คุณต้องการอย่างรวดเร็ว และแม่นยำ อย่างไรก็ตาม การได้ผลลัพธ์อาจเป็นกระบวนการที่ยุ่งยากเล็กน้อย ไม่ว่าคุณจะใช้เครื่องมือใดก็ตาม เนื่องจากโดยทั่วไปแล้ว ตัวอย่างที่ได้รับการย่อยด้วยกรดจะต้องได้รับการจัดการก่อน จากนั้นจึงจะส่งไปยังคอมบัสชั่นโบท (Combustion boat) เพื่อทำการวิเคราะห์ ปัจจุบันนี้ LECO นำเสนอทางออกที่ง่ายกว่าเพื่อปรับปรุงกระบวนการของคุณและทำให้การวัดปริมาณ TOC ง่ายขึ้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิม

 เซรามิกโบทแบบไม่มีรูพรุน (Non-Porous Ceramic Boats) ของเราได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงการวิเคราะห์ TOC เป็นหลัก โบทเหล่านี้ช่วยให้สามารถจัดการกับกรดได้โดยตรงภายในโบท ซึ่งหมายความว่าคุณไม่จำเป็นต้องย้ายตัวอย่างที่ย่อยด้วยกรดไปยังภาชนะอื่นเพื่อทำให้แห้ง แล้วย้ายอีกครั้งไปยังคอมบัสชั่นโบท ซึ่งซึ่งการลดขั้นตอนการย้ายตัวอย่างเป้นการขจัดโอกาสที่จะสูญเสียตัวอย่าง หรือข้อผิดพลาดอื่นๆ ในระหว่างเคลื่อนย้าย ช่วยให้แลปของคุณประหยัดเวลาและใช้วัสดุสิ้นเปลืองน้อยลง ส่งผลต่อการปรับปรุงผลกำไรของแบบองค์รวม

LECO เราพยายามค้นหาวิธีเพิ่ม Productivity ในห้องปฏิบัติการอยู่เสมอ และค้นหาวิธีแก้ไขปัญหาการวิเคราะห์ในปัจจุบัน ติดต่อเราเพื่อขอ Application note เกี่ยวกับการกาปริมาณ TOC และเซรามิกโบทแบบไม่มีรูพรุนใหม่ล่าสุด

เลือกประเภทตามการวิเคราะห์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า