เลือกภาษา :

Search

GCxGC-TOFMS4D เจาะลึกการวิเคราะห์วิสกี้ที่คุณดื่ม

Glass of whisky on bar counter in barคุณจะจัดการกับการวิเคราะห์และการตรวจสอบคุณลักษณะของตัวอย่างที่ซับซ้อน เช่น วิสกี้* ได้อย่างไร ในการสัมภาษณ์ล่าสุดกับ Dr. Geraint (Taff) Morgan จาก the Applied Science & Technology Group ที่ Open University,UK ใน นิตยสาร eFood Lab International กล่าวว่าเครื่อง 1D quadrupole GC-MS นั้นเพียงพอสำหรับการวิเคราะห์ตามปกติ แต่เมื่อเขาต้องการขุดลงไปยังสารวิเคราะห์ที่ไม่ใช่เป้าหมายในตัวอย่างที่ซับซ้อน เขาจะหันไปใช้ GC-TOFMS และ GCxGC-TOFMS เช่นที่เขาใช้ LECO Pegasus® BT 4D

มันมีประโยชน์ที่สำคัญมากบางอย่างอยู่” มอร์แกนได้กล่าวกับ eFood Lab International “GCxGC ใช้ทั้งการแยกด้วยโครมาโตกราฟีแบบ Orthogonal จากการใช้เฟสของคอลัมน์ที่แตกต่างกัน และการมอดูเลตด้วยความร้อน ซึ่งส่งผลให้ทั้งความไวเพิ่มขึ้นและความละเอียดของโครมาโตกราฟีดีขึ้น” มอร์แกนสามารถแยกชั้นของสารประกอบในวิสกี้ของเขาออกจากกันได้เพื่อค้นหาสิ่งที่เกิดขึ้นจริงๆในตัวอย่างของเขา

LECO_Pegasus BT 4Dดร. มอร์แกนกล่าวว่าปัญหาที่ใหญ่ที่สุดที่เขาประสบกับงานของเขาคือจำนวนข้อมูลที่แท้จริงที่มาจากการวิเคราะห์โดยใช้ Pegasus ปริมาณและคุณภาพของข้อมูลที่ได้รับมีมากมายจนเขาต้องใช้ซอฟต์แวร์พิเศษ เช่น ChromaTOF® และฟีเจอร์การแยกส่วนแบบอัตโนมัติซึ่งช่วยในการค้นหาพีคที่ไม่ได้กำหนดเป็นเป้าหมายให้ทำได้อย่างรวดเร็วและมั่นใจ และซอล์ฟแวร์เพิ่มเติม เช่น ChromaTOF Sync และ ChromaTOF Tile ช่วยเพิ่มความเร็วในการวิเคราะห์และเพิ่มความมั่นใจในผลลัพธ์ ซอฟต์แวร์ Sync (สำหรับ 1D-GC) และ Tile (สำหรับ GCxGC) สามารถเปรียบเทียบชุดข้อมูลตัวอย่างหลายชุดพร้อมกัน โดยเน้นแนวโน้มและระบุความเหมือนและความแตกต่างในเสี้ยวเวลาที่นักวิทยาศาสตร์คนหนึ่งต้องค้นหาข้อมูลเดียวกัน เมื่อพูดถึงวิสกี้ สิ่งนี้มีจึงความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง

ในฐานะที่เป็นหนึ่งในเหล้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก วิสกี้สามารถตั้งราคาได้สูงและล่อลวงอย่างมากสำหรับผู้ที่สนใจในการทำกำไรง่ายๆ วิสกี้ปลอมปนหรือทดแทนนั้นเกิดขึ้นบ่อยครั้งจนทำให้เกิดความกังวลด้านความปลอดภัยสำหรับผู้บริโภคที่ถูกหลอกและยังเป็นการสูญเสียรายได้สำหรับผู้ผลิตของแท้ ห้องปฏิบัติการทดสอบทั่วโลกต้องการวิธีที่รวดเร็ว ง่าย และมีประสิทธิภาพในการจัดการกับการวิเคราะห์ตัวอย่างวิสกี้แบบ Non-targert ซึ่งนั่นแหละคือแอปพลิเคชันที่ Pegasus BT4D เชี่ยวชาญ

ติดต่อเรา เพื่ออ่าน Application Note ล่าสุดของ LECO เกี่ยวกับการใช้ซอฟต์แวร์ ChromaTOF ทั้งสามรุ่นเพื่อหาสารวิเคราะห์ที่ไม่ได้กำหนดเป้าหมายในตัวอย่างวิสกี้ที่หลากหลาย

เลือกประเภทตามการวิเคราะห์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า