เลือกภาษา :

Search

Excellence in GC-MS Applications

GC-MS ได้พิสูจน์คุณค่าในฐานะเครื่องมือวิเคราะห์ที่ทรงพลังในห้องปฏิบัติการหลายแห่งทั่วโลก แต่เทคโนโลยีนี้มีประโยชน์มากกว่าการวิเคราะห์ตามปกติ LECO ร่วมมือกับ The Analytical Scientist, Restek, Axel Semrau และ GL Sciences เปิดตัว Application Challenge เพื่อค้นหาการใช้เทคโนโลยี GC-MS ที่น่าประทับใจที่สุด และเราไม่เคยตื่นเต้นกับอนาคตของสาขานี้มากไปกว่านี้อีกแล้ว ตั้งแต่การเคลือบเงาไปจนถึงคุณภาพน้ำ GC-MS พิสูจน์แล้วว่ามีประโยชน์ในงานต่างๆ มากกว่าที่เราเคยคิดไว้

analytical-scientist-logo

ผู้เข้าร่วมการแข่งขัน Application Challenge ได้รับการตัดสินโดยคณะผู้เชี่ยวชาญ ได้แก่ Robert K. Nelson, James Harynuk, Susan Richardson, Hans-Gerd Janssen, Giorgia Purcaro, Erich Leitner, Jaap de Zeeuw และ Robert Trengove และนี่คือ 4 ผู้ชนะที่ได้รับการคัดเลือก:

  • Best Novel Application: Dmitry Koluntaev
  • Excellence in Chromatography: Anika Lokker
  • Creative Use of Application Workflows, Sample Prep, & Automation: Flavio A. Franchina
  • Special Recognition: Katelynn Perrault

เมื่อนึกถึงการวิเคราะห์ในห้องปฏิบัติการที่ทันสมัย การศึกษาที่นี่และเดี๋ยวนี้มักเป็นสิ่งที่อยู่ในใจ ไม่ว่าจะเป็นการกำหนดโปรไฟล์กลิ่นหรือการทดสอบไบโอมาร์คเกอร์ในตัวอย่างลมหายใจ การศึกษาในวันนี้เพื่ออนาคตที่ดีกว่า แต่อย่างไรก็ตาม การวิเคราะห์บางอย่างไม่สามารถเกิดขึ้นได้ในปัจจุบัน และ Dmitry Koluntaev ก็มีโอกาสที่จะตรวจสอบอดีตด้วย GC-MS

white printer paper on black surfaceพิพิธภัณฑ์ทั่วโลกเต็มไปด้วยโบราณวัตถุอันประเมินค่าไม่ได้ ที่บันทึกประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติ และสิ่งของที่ต้องการผู้เชี่ยวชาญในการอนุรักษ์โบราณวัตถุเหล่านั้นสำหรับอนาคต การอนุรักษ์และฟื้นฟูวัตถุทางประวัติศาสตร์เป็นสาขาที่อ่อนไหวและละเอียดอ่อนอย่างไม่น่าเชื่อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเป็นเรื่องของงานศิลปะที่ไม่สามารถแทนที่ได้โดยธรรมชาติ Dmitry ซึ่งสนใจประวัติศาสตร์มาโดยตลอดรู้สึกตื่นเต้นเมื่อช่างบูรณะเข้ามาหาเขาเพื่อขอความช่วยเหลือในการตรวจสอบสารเคลือบเงาจากวัตถุสองชิ้น ได้แก่ ฝาหีบและปกหนังสือ เพื่อหาวิธีที่ปลอดภัยที่สุดในการลอกออกโดยไม่ทำลายการตกแต่งด้านล่าง

brown wooden fork on gray ceramic bowlสารเคลือบเงาองค์ประกอบหลักๆ คือเรซินที่ละลายในน้ำมันซักแห้ง (drying oil) แม้ว่าส่วนประกอบจะคล้ายกัน แต่ส่วนผสมที่แน่นอนอาจแตกต่างกันไปในแต่ละงาน การรู้ว่าสารเคลือบเงาประกอบด้วยอะไรบ้างช่วยให้ผู้ซ่อมแซมสามารถแก้ไขปัญหาสภาพสินค้าได้อย่างถูกต้อง อย่างไรก็ตาม เนื่องจากสารเคลือบเงานี้อยู่บนวัตถุที่ประเมินค่าไม่ได้ จึงเก็บตัวอย่างได้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น เพื่อไม่ให้ภาพรวมของวัตถุขนาดใหญ่เสียหาย เมื่อตัวอย่างทดสอบของคุณถูกจำกัดตั้งแต่เริ่มต้น การวิเคราะห์วัสดุอ้างอิงที่ดีมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการได้รับผลลัพธ์ที่เป็นประโยชน์

หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีที่ Dmitry จัดการแอปพลิเคชันที่ท้าทายนี้ อ่านบทสัมภาษณ์ของเขากับ The Analytical Scientist และดาวน์โหลด Application note นี้ได้บนเว็บไซต์ ผู้ชนะอีกสามคนจะปรากฎในการสัมภาษณ์ครั้งถัดไปที่กำลังจะมีขึ้น และคุณสามารถอ่านได้ที่ The Analytical Scientist ฉบับเดือนพฤษภาคม/มิถุนายน 2023 เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับ Application ที่ชนะทั้งสี่รายการ

เลือกประเภทตามการวิเคราะห์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า