เลือกภาษา :

Search

ความแม่นยำ vs ความเร็ว: ต่างกันไหม?

นิทานสอนใจ : กระต่ายกับเต่า (เวอร์ชั่นทันสมัย) - เบาสมองในการแข่งขันระหว่างเต่ากับกระต่าย การวิเคราะห์เครื่องมือสไตล์ใดที่เหมาะกับห้องปฏิบัติการของคุณมากที่สุด ช้าแต่มั่นคงหรือเร็วแต่หละหลวม? ในความเป็นจริงแล้วทางเลือกที่มีอาจต่างจากนิทานตรงที่ว่าไม่มีวิธีการใดวิธีการหนึ่งที่จะเหมาะกับทุกการวิเคราะห์องค์ประกอบ และนั่นคือเหตุผลว่าทำไมเครื่องมือของ LECO จึงไม่สามารถเลือกใช้เพียงวิธีเดียวในทุกการวิเคราะห์

2,924 Busy Laboratory Stock Photos, Pictures & Royalty-Free Images - iStockเมื่อเวลาในห้องปฏิบัติการเป็นเงินเป็นทอง และการลดเวลาในการวิเคราะห์เพียง 5 หรือ 10 วินาทีอาจหมายถึงรายได้พิเศษที่เพิ่มขึ้นหลายร้อยหรือหลายพันดอลลาร์ในแต่ละวัน ความแม่นยำที่แท้จริงอาจมีความสำคัญรองจากปริมาณงานที่เพิ่มขึ้น มีวิธีต่างๆ ในการลดช่วงเวลาวิเคราะห์: ลดเวลาการ Stabilization ลดช่วงและปริมาณของรอบการปล่อยก๊าซ และลดพารามิเตอร์อื่นๆ การลดเวลาแต่ละครั้งจะเพิ่มความไม่แน่นอนในผลลัพธ์ โดยมีอัตราส่วนสัญญาณต่อสัญญาณรบกวนที่สูงขึ้น และอัตราการปนเปื้อนของ Blank และอัตราการไหลมีความแปรปรวนสูงขึ้น อย่างไรก็ตาม ในสภาพแวดล้อมการควบคุมการผลิตหรือการวิเคราะห์ตามปกติ การแลกกับสิ่งเหล่านี้อาจไม่สำคัญมากนัก

แต่ในการรับรองที่มีความแม่นยำสูงหรือห้องปฏิบัติการวิจัยนั้นเป็นอีกเรื่องหนึ่ง ความไม่แน่นอนเพียงเล็กน้อยก็อาจมากเกินไปที่จะเสียสละ การเพิ่มเวลาความเสถียร เพิ่มช่วงและปริมาณของรอบการปล่อยก๊าซ และเพิ่มพารามิเตอร์อื่นๆ สามารถเพิ่มความแม่นยำในการวิเคราะห์ได้โดยใช้เวลาที่มากขึ้น

ดังนั้น เครื่องมือที่มีความแม่นยำสูงและไม่จำเป็นต้องพึ่งพาความเร็ว คือทางออกที่ดีที่สุดสำหรับทั้งสองสถานการณ์นี้ เนื่องจากยังให้ความยืดหยุ่นเมื่อความต้องการของคุณเปลี่ยนไป ความสมดุลของความเร็วและความแม่นยำในอุดมคติสำหรับการวิเคราะห์ของคุณนั้นน่าจะอยู่ที่จุดใดจุดหนึ่งระหว่างความสุดโต่งในการวิเคราะห์ และจุดที่เหมาะสมเฉพาะสำหรับห้องปฏิบัติการของคุณ ซึ่งสิ่งนี้อาจสร้างความแตกต่างในการประเมินประสิทธิภาพการทำงานของคุณ

ONH836LECO ตัดสินใจนำเครื่องตรวจวัดออกซิเจน ไนโตรเจน และไฮโดรเจนรุ่น ONH836 ของเราไปทดสอบใน Application note ล่าสุด เราผลักดันวิธีการที่ใช้จนถึงขีดสุดทั้งในด้านความเร็วและความแม่นยำ และเปรียบเทียบผลลัพธ์ วิธีที่เร็วที่สุดที่สามารถลดเวลาในการวิเคราะห์ไปได้ถึง 1.25 นาทีเต็ม แต่ในบางกรณีก็เพิ่มค่าเบี่ยงเบนมาตรฐานมากกว่าสองเท่า วิธีการสุดโต่งทั้งสองวิธีให้ผลลัพธ์ที่แม่นยำ โดยความแปรผันที่แท้จริงเพียงอย่างเดียวคือระดับความไม่แน่นอน

หากต้องการศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาคลิก ติดต่อเรา เพื่อขอรับ Application note

เลือกประเภทตามการวิเคราะห์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า