เลือกภาษา :

Search

E-book Special Series: GC-MS with The Analytical Scientist

ในโลกของแอปพลิเคชัน GC-MS นั่นมีการขยายเติบโตอย่างต่อเนื่อง เป็นแอปพลิเคชันใหม่ๆ ไปจนปรับปรุงการใช้งานแบบคลาสสิก เพื่อเฉลิมฉลองความก้าวหน้าของเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพนี้ LECO และ The Analytical Scientist ได้สร้าง eBook ที่จะกล่าวถึงแอพลิเคชั่นการใช้งานที่เกิดขึ้นใหม่สำหรับ GC-MS ในบทความนี้เราจะสำรวจหัวข้อต่างๆ ตั้งแต่การวัดสิ่งที่ออกจากการระเบิดภูเขาไฟซึ่งใช้คาดการณ์การปะทุ ไปจนถึงการพัฒนาเทคนิคการวิเคราะห์แบบ Untargeted ขั้นสูงสุดด้วย GCxGC-MS

ยกตัวอย่างเช่น ปัญหาของ “การชะล้างเชื้อเพลิง (fuel washing)” เชื้อเพลิงมักจะได้รับการอุดหนุนจากรัฐบาลเนื่องจากความจำเป็นในการเลี้ยงประชากร เพื่อป้องกันไม่ให้เชื้อเพลิงที่ได้รับการอุดหนุนเหล่านี้ถูกขายต่อให้กับผู้บริโภคในราคาเต็ม พวกเขามักย้อมสีเพื่อเน้นวัตถุประสงค์ของน้ำมันประเภทนี้ ในปี 2560 มติ EU 2017/74 อนุมัติให้ “Solvent Yellow 124” (ACCUTRACE™ S10) เป็นเครื่องหมายทางการค้าทั่วไปสำหรับ gas oil และ Kerosene อย่างไรก็ตาม วิธีการล้างเชื้อเพลิงทั่วไปสามารถขจัดสีและเครื่องหมายนี้ได้ ทำให้ยากต่อการติดตามเชื้อเพลิงกลับไปยังแหล่งที่มา และแยกเชื้อเพลิงที่ได้รับการอุดหนุนออกจากสินค้าอุปโภคบริโภค นอกจากนี้ สารเคมีที่ใช้ในการฟอกสีเชื้อเพลิงยังสร้างมลภาวะต่อสิ่งแวดล้อมอย่างร้ายแรงเมื่อถูกทิ้งเป็นขยะ

Close-up of hoses in a service station-1เครื่องหมายเชื้อเพลิงใหม่ ACCUTRACE Plus ซึ่งไม่มีสี ปลอดภัยกว่า และแข็งแกร่งกว่า ACCUTRACE S10 มาก ได้รับการประเมินและยืนยันว่าเป็นสิ่งทดแทน และกำหนดระดับเครื่องหมายให้อยู่ในช่วงที่สอดคล้องกันเพื่อลดความซับซ้อนในการนำไปใช้ทั่วทั้งสหภาพยุโรป .

Pegasus BT 4D w-8890

Fuel markers จำเป็นต้องตรวจวัดได้จึงจะเป็นประโยชน์ และในโครมาโตแกรมของผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียมที่แออัดมาก อย่างไรก็ตาม ด้วยการแยก GCxGC ของ Pegasus® BT 4D ทำให้สามารถระบุและวัดปริมาณ ACCUTRACE Plus ได้อย่างชัดเจนในปริมาณที่น้อยที่สุดเพียง 1 เปอร์เซ็นต์ อัตราการเก็บข้อมูลที่รวดเร็ว (สูงถึง 500 สเปกตรัม/วินาที) ทำให้ได้รับจุดข้อมูลที่เพียงพอ สามารถหาปริมาณได้อย่างน่าเชื่อถือ ด้วยค่าสัญญาณต่อสัญญาณรบกวน (S/N) ที่ ~100 สำหรับระดับการสอบเทียบต่ำสุดที่ทดสอบ Pegasus BT 4D สามารถวิเคราะห์ได้เหนือขีดจำกัดที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย ในขณะเดียวกันก็ดำเนินการแยกอย่างละเอียดและครอบคลุมสำหรับวิเคราะห์ลักษณะตัวอย่างทั้งหมด

ค้นหาบทความนี้และบทความอื่นๆ อีกมากมายได้ใน The Analytical Scientist’s Special Series: GC-MS

เลือกประเภทตามการวิเคราะห์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า