เลือกภาษา :

Search

Sulfur in the Fields: S832 and CNS928

Fresh crops at sunrise on a summers morningSulfur หรือกำมะถันเป็นสารอาหารที่จำเป็นในการผลิตพืชผล และยังมีความสำคัญต่อการผลิตคลอโรฟิลล์และกรดอะมิโนที่สร้างโปรตีนหลายชนิด รวมถึงหน้าที่อื่นๆ ในพืช ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โลกได้ให้ความสำคัญกับการปล่อยกำมะถันมากขึ้น โดยพยายามลด SO2 ในอากาศให้น้อยที่สุด ซึ่งทำให้กำมะถันที่จะสะสมอยู่ในทุ่งตามธรรมชาตินั้นน้อยที่สุด เมื่อรวมกับแนวโน้มการผลิตพืชผลที่ให้ผลผลิตสูงในหลายพื้นที่ของโลก การทราบระดับกำมะถันที่แท้จริงในไร่ของคุณจึงมีความสำคัญมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ปริมาณกำมะถันยังสามารถวัดได้จากเนื้อเยื่อพืช และแน่นอนว่า การรู้ว่าปริมาณกำมะถันของปุ๋ยนั้นจำเป็นต่อการแก้ไขการพร่องหรือเกินของกำมะถันในไร่ได้ การวัดค่ากำมะถันทั้งหมดนี้สามารถจัดการได้ด้วยเครื่องมือเผาไหม้อันดับหนึ่งจาก LECO


200630_SC832_Face_Left_Without_Background_450px

เตาเผาไหม้ในเครื่องซีรี่ย์ 832 ได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับการวัดปริมาณกำมะถันในตัวอย่างทั้งของเหลวและของแข็ง เป็นเตาเผาแนวนอนที่เผาตัวอย่างในสภาพแวดล้อมที่มีออกซิเจนบริสุทธิ์โดยใช้ถ้วยเผาไหม้แบบเซรามิก ด้วยการวิเคราะห์เวลาเพียงเล็กน้อยในเวลาเพียงแค่ 3 นาที ดังนั้น S832 จึงนับเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับการวัดค่ากำมะถัน

CNS928 ก็เช่นเดียวกัน ยังเป็นเตาเผาแบบแนวนอนที่ใช้ออกซิเจนบริสุทธิ์ในการเผาโดยใช้ถ้วยเผาไหม้แบบเซรามิก แต่มีระบบภายในที่ซับซ้อนกว่า ทำให้สามารถจัดการกับการวัดคาร์บอนและไนโตรเจนได้พร้อมกัน ด้วย CNS928 ก๊าซจากการเผาไหม้จะถูกรวบรวมในบัลลาสต์ซึ่งพวกมันจะปรับสมดุลและผสมก่อนที่จะไปฉีด เข้าไปยังกระแสของก๊าซเฉื่อย (ฮีเลียมหรืออาร์กอน) สำหรับการวิเคราะห์ กระบวนการพิเศษนี้จะเพิ่มเวลาในการวิเคราะห์เพียงไม่กี่นาที นั่นคือจาก 3 นาทีเป็น 5 นาที

CN928_Operatorขั้นตอนการวิเคราะห์ปริมาณกำมะถันในตัวอย่างจะเหมือนกันทั้งสองเครื่องมือ ตัวอย่างจะถูกจัดเตรียม โดยอาจจะทำให้แห้งก่อนหรือวัดค่าความชื้นล่วงหน้า และใส่เข้าไปในเครื่องมือ เมื่อสอบเทียบและเตรียม Blank อย่างเหมาะสมแล้ว ทั้งเครื่อง 832 และ 928 จะสามารถให้ค่าการวัดที่ถูกต้องและแม่นยำแก่คุณได้

ลงทะเบียนด้านล่างเพื่อฟัง Lloyd Allen ของ LECO พูดคุยเกี่ยวกับความสามารถและวิธีการที่ใช้กับกลุ่มเครื่องมือเหล่านี้และความชอบของเขาในการวิเคราะห์กำมะถันในการใช้งานทางการเกษตรด้วยการสัมมนาผ่านเว็บแบบออนดีมานด์ ซึ่งเป็นหัวข้อที่สองในซีรี่ย์การสัมมนาออนไลน์ผ่านเว็บเกี่ยวกับการวิเคราะห์ทางการเกษตรของ LECO

เลือกประเภทตามการวิเคราะห์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า