เลือกภาษา :

Search

TGA 801 Guaranteed Analysis: Moisture and Ash

Pet Food label listing ingredients and guaranteed analysis results, including moisture and ash

ในอเมริกาเหนืออาหารสัตว์เลี้ยงนั้นต้องรายงานผลวิเคราะห์การรับประกันบนฉลากเพียง 4 ค่า ซึ่งแตกต่างจากข้อกำหนดทางโภชนาการสำหรับอาหารมนุษย์ นั่นคือรายงานเพียง โปรตีน ไขมัน ไฟเบอร์ และความชื้น รวมถึงสารอาหารเพิ่มเติมด้วย ถ้าหากมีการระบุไว้เป็นพิเศษบนฉลาก แต่ผู้ผลิตก็ยังสามารถเพิ่มสารอาหารเพิ่มเติมโดยสมัครใจเพื่อให้ผู้บริโภคได้รับข้อมูลเพิ่มเติมหรือแสดงคุณค่าทางโภชนาการของผลิตภัณฑ์ของตนเพิ่มเติม น่าแปลกใจที่ “สารอาหาร” อย่างหนึ่งที่มักปรากฏบนฉลากคือ “เถ้า” อย่างไรก็ตาม การมีเถ้าในการรับประกันไม่ได้บ่งชี้ว่ามีเถ้าจริงในอาหาร แต่จะอธิบายถึงกระบวนการที่กำหนดปริมาณแร่ธาตุแทน

Pet Food Label displaying Guaranteed Analysis results, including Protein, Moisture, and Ash analysisฉลากอาหารสัตว์เลี้ยงแสดงผลวิเคราะห์การรับประกัน รวมถึงการวิเคราะห์โปรตีน ความชื้น และเถ้า ปริมาณแร่ธาตุในอาหารสัตว์เลี้ยง—แคลเซียม เหล็ก สังกะสี ฟอสฟอรัส ฯลฯ ซึ่งไม่เผาไหม้ ในขณะที่วัสดุอื่น ๆ ทั้งหมด—ไขมัน โปรตีน ไฟเบอร์ ฯลฯ ซึ่งเผาไหม้ วิธีที่รวดเร็วในการทดสอบปริมาณแร่ธาตุทั่วไปคือ การเก็บตัวอย่างอาหาร ชั่งน้ำหนัก เผาอาหารจนไม่สูญเสียมวลอีกต่อไป แล้วจึงชั่งน้ำหนักอีกครั้ง สิ่งที่เหลืออยู่ – ขี้เถ้า – เป็นแร่ธาตุและสามารถรายงานต่อหน่วยงานกำกับดูแลหรือติดฉลากได้

ตามที่ Michael Jakob กล่าวถึงในบทความเกี่ยวกับฟีดและสารเติมแต่งเมื่อเร็วๆ นี้ การสูญเสียมวลจากการจุดระเบิด/การเผาไหม้ด้วยเตาอบ หรือเตาเผาเป็นหนึ่งในวิธีที่ใช้กันทั่วไปในการระบุปริมาณเถ้า วิธีการที่คล้ายกันนี้สามารถใช้วัดความชื้นในตัวอย่างอาหารที่อุณหภูมิต่ำกว่าได้ ซึ่งเป็นอีกค่าหนึ่งที่สำคัญสำหรับฉลากและระเบียบข้อบังคับ การวิเคราะห์ทางเทอร์โมกราวิเมตริกประเภทนี้ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางสำหรับการวิเคราะห์อาหารและอาหารสัตว์ในห้องปฏิบัติการทั่วโลก

กระบวนการนี้มักจะค่อนข้างนานและใช้แรงงานมาก ต้องวัดและบันทึกตัวอย่างในหลายขั้นตอน โดยระมัดระวังไม่ให้เกิดการปนเปื้อนในบรรยากาศตลอดกระบวนการ เนื่องจากการวิเคราะห์จะสรุปเมื่อน้ำหนักคงที่อย่างสม่ำเสมอ จึงมักใช้เวลาหลายชั่วโมงเพื่อให้แน่ใจว่าน้ำหนักคงที่แล้ว ซึ่งมักจะเสียทั้งเวลาและพลังงาน เครื่องวิเคราะห์เทอร์โมกราวิเมตริกแบบอัตโนมัติหลายเครื่องมีขนาดเล็ก สามารถจัดการตัวอย่างได้ครั้งละหนึ่งหรือสองตัวอย่างเท่านั้น ซึ่งอาจนำไปสู่สิ่งที่รู้สึกเหมือนเป็นวัฏจักรที่วนไปวนมาไม่รู้จบ

TGA Photo-Pittcon19TGA801 ของ LECO ช่วยจัดการงานซ้ำซากที่ไม่มีวันจบสิ้นด้วยการวิเคราะห์มาโครเทอร์โมกราวิเมตริกที่ออกแบบมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ ลดเวลาในการวิเคราะห์ และเพิ่มปริมาณงานชุดตัวอย่างสูงสุด ระบบหมุนตัวอย่างอัตโนมัติสามารถรองรับตัวอย่างได้ 19 ตัวอย่างด้วยน้ำหนักตัวอย่างมาโครสูงสุด 5 กรัมพร้อมกัน ผู้ปฏิบัติงานทำหน้าที่เพียงแค่เลือกวิธีการและป้อนน้ำหนักตัวอย่างเริ่มต้นเท่านั้น หลังจากนั้น TGA801 จะจัดการส่วนที่เหลือให้ท่านเอง

ตลอดลำดับการวิเคราะห์ แท่นหมุนตัวอย่างอัตโนมัติจะเคลื่อนถ้วยใส่ตัวอย่างแต่ละอันตามลำดับไปยังเครื่องชั่งภายในเครื่อง ตรวจสอบน้ำหนักอย่างต่อเนื่องและบันทึกการวัดทั้งหมด TGA801 จะเพิ่มอุณหภูมิโดยอัตโนมัติสำหรับการวัดปริมาณเถ้า เมื่อน้ำหนักความชื้นคงที่ การวิเคราะห์จะสิ้นสุดอย่างแม่นยำเมื่อบรรลุความคงที่ของน้ำหนักสำหรับขั้นตอนสุดท้าย ประหยัดเวลา เงิน และความไม่แน่นอน ในระหว่างกระบวนการนี้ ผู้ปฏิบัติงานสามารถเดินออกจากเครื่องและมุ่งความสนใจไปที่งานอื่นๆ ด้วย Cornerstone® Mobile ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นมือถือที่เชื่อมโยงไปยังเครื่องมือ LECO สามารถแจ้งเตือนเมื่อเสร็จสิ้นรอบการทำงานหรือเมื่อปัญหาใดๆ เกิดขึ้น

กรอกแบบฟอร์มด้านล่างเพื่ออ่านบันทึกย่อของแอปเกี่ยวกับการวัดความชื้นและเถ้าในอาหารสัตว์ด้วย TGA801 แต่หากยังไม่แน่ใจ? สมัครใช้การสัมมนาผ่านเว็บที่กำลังจะมีขึ้นของ TGA801 เพื่อดูว่าคุณพลาดอะไรไปบ้าง

เลือกประเภทตามการวิเคราะห์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า